Trải nghiệm các hoạt động “Làng với tuổi thơ”

(LVH) - Đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong dịp nghỉ hè này, du khách và các bạn nhỏ cùng nhau trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, tham gia các trò chơi dân gian như: Ném pao, đánh yến, đánh tu lu của dân tộc Mông, đi cà kheo, đánh quay, kéo co; tìm hiểu về nhạc cụ truyền thống, dân ca, dân vũ..

Đặc biệt, các bạn thiếu nhi có cơ hội tham gia lớp học vẽ tranh phong cảnh quê hương, đất nước có chủ đề “Em yêu làng em”; tham gia chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ cũng như thưởng thức các món ăn đặc trưng của đồng bào...

Đến mỗi điểm làng là một hoạt động trải nghiệm, tương tác cùng du khách để tạo nên những sản phẩm. Du khách sẽ cùng với đồng bào các dân tộc, chủ thể văn hóa tham gia vào quá trình tạo sản phẩm, nghe chính đồng bào kể chuyện, hướng dẫn, thao tác, để cùng nhau làm và có quà mang về cho gia đình.

Trong quá trình cùng tạo nên những sản phẩm đó cùng nghe kể về đời sống văn hóa, những câu chuyện gắn với cộng đồng dân tộc để du khách hiểu hơn về giá trị truyền thống các tộc người cũng như giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, khát khao tìm hiểu, trải nghiệm của các bạn nhỏ.

Trẻ e thích thú khi vào tham quan không gian nhà của đồng bào dân tộc (Ảnh ST)

Các hoạt động góp phần giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu, thu hút khách du lịch đến với "Làng".

Thúy Nga (Ảnh KCLDT)