VIDEO

Chương II: Mời bạn đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Đất nước tình người - Nhịp sống vui tươi và thân thiện.

    Tối ngày 19.9, tại Đồng Mô, Hà Nội, Lễ khai trương Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cùng với chương trình nghệ thuật đắc sắc với nhiều tiết mục của đồng bào dân tộc trên sân khấu nổi “Việt Nam gấm hoa” lung linh, huyền ảo.

    Màn múa cồng chiêng Mừng lễ hội mùa (đội cồng chiêng do dân tộc M'nông biểu diễn); tiếp đó là tiết mục “Lục cúng hoa đăng” của nhã nhạc cung đình Huế, được biểu diễn không chỉ trên sân khấu nổi mà những chiếc thuyền hoa đăng xuất hiện làm cho không gian trở nên lung linh, huyền bí. Đặc biệt, đó là màn biểu diễn trên thuyền thật với những điệu Hò sông nước, hò Huế, hò giựt chài, hò lý kéo chài của người dân miền Bắc, miền trung Quảng Ngãi, Nam Bộ… đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả bởi sự cộng hưởng của âm thanh, ánh sáng lung linh, sóng nước khiến khán giả như thực sự chứng kiến cảnh sông nước, chợ nổi Nam Bộ, bờ ghe Quảng Ngãi hiện ra trước mắt sống động, chân thực.


Ý kiến ()

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fanpage Làng Văn Hóa Du Lịch
Bạn cần hỗ trợ?