Lợi thế của dự án

 Lợi thế của dự án dưới góc nhìn đầu tư

►Vị trí, diện tích

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nằm trong khu vực Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, cách trung tâm Hà Nội 40km về phía Tây theo Đại lộ Thăng Long. Phía Bắc giáp xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây. Phía Đông giáp doanh trại quân đội, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây. Phía Nam giáp Đại lộ Thăng Long, sân bay Hoà Lạc, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất. Phía Tây giáp sân Golf Đồng Mô, xã Yên Bài, huyện Ba Vì.

Dự án được đầu tư xây dựng tại vị trí địa lý đẹp, thuận tiện cho việc đi lại, nghỉ ngơi của người dân Hà Nội. Đây là vùng đất bán sơn địa có địa hình đồi núi đa dạng, có thung lũng và hồ nước thơ mộng. Trong khu vực dự án có cảnh quan thiên nhiên trong lành và hệ động thực vật phong phú với nhiều chủng loại.

Tổng diện tích: 1544ha (gồm: 605ha đất, 939ha đất có mặt nước)

Mục tiêu đầu tư

Xây dựng Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam là trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch mang tính quốc gia, nơi tập trung tái hiện, gìn giữ, phát huy và khai thác các di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam; tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, giáo dục lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước của công dân Việt Nam; tăng cường tình hữu nghị, hợp tác và trao đổi văn hóa với các dân tộc trên thế giới; phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch và nghiên cứu của nhân dân trong nước và du khách quốc tế.

Xây dựng một trung tâm du lịch, dịch vụ, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí có quy mô lớn, đồng bộ tạo môi trường đầu tư hấp dẫn, khai thác các lợi thế sẵn có về tài nguyên văn hóa, thiên nhiên tạo động lực cho sự phát triển bền vững.

Công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thành

Toàn bộ diện tích 1544ha đất và mặt nước của dự án Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã được đền bù, giải phóng mặt bằng và sẵn sàng cho việc đầu tư xây dựng. Nhà đầu tư không phải mất thời gian và chi phí cho việc giải phóng mặt bằng.

Thủ tục đầu tư nhanh và gọn nhẹ

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã được Chính phủ giao các quyền hạn về cấp phép đấu tư, cấp phép xây dựng, phê duyệt quy hoạch... do đó các thủ tục đầu tư sẽ được tiến hành nhanh gọn, tại chỗ, không phải qua nhiều cấp ngành như các dự án khác. Cụ thể Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có thẩm quyền:

• Chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có) đối với các dự án phù hợp quy hoạch xây dựng tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
• Phê duyệt hồ sơ quy hoạch chi tiết căn cứ quy hoạch tổng thể và phân khu chức năng đã được nhà nước phê duyệt.
• Phê duyệt về thủ tục bảo vệ môi trường gồm: báo cáo đánh giá tác động môi trường của Nhà đầu tư, hoặc hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
• Phê duyệt hồ sơ xin giao đất, thuê đất, gia hạn thời gian sử dụng đất của nhà đầu tư.

Quy hoạch tổng thể là khu phức hợp đa chức năng

Theo quy hoạch tổng thể Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, toàn bộ dự án là một quần thể đa dạng với nhiều khu chức năng khác nhau, đan xen giữa văn hóa, du lịch, nghỉ ngơi và vui chơi giải trí. Vì thế, khi một nhà đầu tư tham gia đầu tư tại một hạng mục sẽ có khả năng thu hút một lượng lớn khách từ các khu vực khác của dự án. Ngược lại khách hàng của một nhà đầu tư có khả năng được tham gia nhiều loại hình dịch vụ đa dạng khác nhau. 

Quy hoạch chi tiết mở
Trên cơ sở quy hoạch tổng thể và phân khu chức năng, Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam khuyến khích các nhà đầu tư tự đề xuất các phương án quy hoạch chi tiết của từng dự án thành phần nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đầu tư và khai thác sau này.

Cơ sở hạ tầng chung chất lượng cao

Toàn bộ hạ tầng chung của dự án được nhà nước Việt Nam đầu tư và đã hoàn thiện, gồm:

- Trục đường trung tâm nối toàn bộ các khu chức năng trong Làng Văn hóa, trục đường chính trong từng khu chức năng, đường cảnh quan (dành cho người đi bộ)

- Bãi đỗ xe

- Hệ thống điện - nước

- Cảnh quan, cây xanh chung

- Hệ thống thông tin liên lạc truyền hình hiện đại

- Hệ thống xử lý nước thải, thoát nước và vệ sinh môi trường

- Hệ thống phòng cháy, chữa cháy.

Sự bổ trợ từ các dự án liền kề

Ngoài những dịch vụ đa dạng của bản thân quần thể Làng Văn hóa, xung quanh khu vực còn có nhiều dự án lớn có tác dụng bổ trợ cho hoạt động kinh doanh của dự án. Điển hình là các dự án: Sân Golf đảo Vua; Rừng quốc gia Ba Vì; Khu công nghệ cao Hòa Lạc...

►Các chính sách ưu đãi

Dự án Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là một dự án trọng điểm quốc gia được Nhà nước Việt Nam ưu tiên đầu tư. Chính phủ Việt Nam cam kết áp dụng các cơ chế, chính sách ưu đãi ở mức cao nhất để thu hút các nhà đầu tư tham gia dự án này.

Giá đất cho thuê

Căn cứ Quyết định số 96/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của UBND Thành phố về việc ban hành Bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội;

Căn cứ Tờ trình Liên ngành số 9119/TTrLN: STNMT-STC-SXD-CT-BQLLVH của Liên ngành: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Cục thuế, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ngày 20/9/2016 về việc giá đất tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam làm cơ sở tính tiền thuê đất của các dự án đầu tư;

Căn cứ Công văn số 6788/UBND-KT của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội ngày 25/11/2016 về việc giá đất tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Khu đất Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có giá đất như sau (áp dụng từ 01/01/2015 đến 31/12/2019):

- Giá đất Thương mại dịch vụ là 1.693.000 đồng/m2 

- Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp là 1.411.000 đồng/m2.


Video
Fanpage Làng Văn Hóa Du Lịch
Fanpage Làng Văn Hóa Du Lịch
Bạn cần hỗ trợ?