Tin Sự kiện

Đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nhớ về Bác

Đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nhớ về Bác

(LVH) - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) nhóm đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đã thể hiện tình cảm thiêng liêng với Bác Hồ thông qua chương trình dân ca dân vũ “Tây Nguyên với Bác Hồ, Bác Hồ với Tây Nguyên” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).


 

 Sẽ tái hiện Lễ mừng chiến thắng của dân tộc Gia Rai tại

Sẽ tái hiện Lễ mừng chiến thắng của dân tộc Gia Rai tại "Làng"

(LVH) - Ngày 19/5 tới, đồng bào dân tộc Gia Rai đến từ tỉnh Gia Lai sẽ tái hiện Lễ mừng chiến thắng của dân tộc mình tới du khách tham quan, đây là một trong những điểm nhấn nằm trong chuỗi hoạt động tháng 5 “Theo dấu chân Người” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Lắng đọng “Bài ca dâng Bác” của cộng đồng các dân tộc

Lắng đọng “Bài ca dâng Bác” của cộng đồng các dân tộc

(LVH) - “Bài ca dâng Bác” là chương trình dân ca dân vũ do cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch (Đồng Mô,Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức biểu diễn.

Nghề in sáp ong truyền thống được đồng bào Dao Tiền giới thiệu tại

Nghề in sáp ong truyền thống được đồng bào Dao Tiền giới thiệu tại "Ngôi nhà chung"

(LVH) - Vừa qua, về tham gia hoạt động tháng 4 "Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), đồng bào dân tộc Dao Tiền tỉnh Cao Bằng đã giới thiệu nghề in sáp ong truyền thống trong hoạt động chợ vùng cao "Sắc màu phiên chợ non nước Cao Bằng".


 

Tổ chức các hoạt động tháng 5 “Theo dấu chân Người”

Tổ chức các hoạt động tháng 5 “Theo dấu chân Người”

(LVH) - Là chủ đề hoạt động tháng 5 được tổ chức từ ngày 02 - 31/5/2024 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

"Sắc màu phiên chợ non nước Cao Bằng” tại thủ đô

(LVH) - Phiên chợ vùng cao "Sắc màu phiên chợ non nước Cao Bằng" diễn ra từ ngày 29/4 - 1/5 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), đã đem đến những trải nghiệm cho du khách về nét văn hóa đặc trưng của một phiên chợ vùng cao ngay tại thủ đô trong dịp nghỉ lễ.


 Sẽ tổ chức chợ phiên vùng cao dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tại “Ngôi nhà chung”

Sẽ tổ chức chợ phiên vùng cao dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tại “Ngôi nhà chung”

 (LVH) - Điểm nhấn hoạt động tháng 4 là không gian chợ phiên vùng cao với chủ đề “Sắc màu phiên chợ non nước Cao Bằng" sẽ diễn ra từ ngày 30/4 - 1/5 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), đến đây du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của một phiên chợ vùng cao ngay tại thủ đô Hà Nội.

Đặc sắc Lễ hội đấu đèn của người Hoa

Đặc sắc Lễ hội đấu đèn của người Hoa

 (LVH) - Sáng ngày 20/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, đồng bào Hoa đến từ tỉnh Sóc Trăng đã tái hiện Lễ hội đấu đèn của dân tộc mình. Đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” 19/4 năm 2024.

Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch tỉnh Sóc Trăng lần thứ I tại “Ngôi nhà chung”

Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch tỉnh Sóc Trăng lần thứ I tại “Ngôi nhà chung”

 LVH) - Sáng 20/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch tỉnh Sóc Trăng lần thứ I. Đây là một trong những hoạt động chính năm trong khuôn khổ “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” 19/4 năm 2024.

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt Đoàn đại biểu các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt Đoàn đại biểu các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín

 (LVH) - Ngày 19/4, tại Trụ sở Chính phủ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt 128 đại biểu là các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” 19/4 năm 2024 tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tuyên dương những người

Tuyên dương những người "giữ lửa" cho văn hóa truyền thống các dân tộc

(LVH) - Chiều 18/4, Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín có nhiều đóng góp trong công tác bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị truyền thống văn hóa dân tộc, đây là một trong hoạt động ý nghĩa trong chuỗi hoạt động Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) năm 2024 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

 

Video
Fanpage Làng Văn Hóa Du Lịch
Fanpage Làng Văn Hóa Du Lịch
Bạn cần hỗ trợ?