"Ngôi nhà chung" - Địa điểm lý tưởng dành cho du khách tham quan

(LVH) - Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có địa hình đồi núi đa dạng, bên những thung lũng và hồ nước hiền hòa, nơi đây được xem là địa điểm lý tưởng cho các bạn tham quan và du ngoạn, cũng như tìm hiểu thêm về nền văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ngoài tham quan các công trình kiến trúc, cảnh quan của các làng dân tộc, mà chúng ta còn được giao lưu, tìm hiểu văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, du khách tham quan có thể tổ chức những chuyến đi để gặp mặt bạn bè, gia đình, công ty, có thể tổ chức teambuilding, vui chơi thoả thích, không gian lưu trú đầm ấm, gần gũi với thiên nhiên, thưởng thức ẩm thực các dân tộc. Ngoài ra, tại đây đáp ứng các nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh, tổ chức sự kiện, hoạt động thể thao, các trò chơi truyền thống của đồng bào dân tộc...

Nơi đây cũng là địa điểm ngoại khóa lý tưởng, là nơi tạo ra một sân chơi lành mạnh, có ý nghĩa giáo dục cho học sinh; thu hút các em tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các em học sinh với nhau; nâng cao ý thức trách nhiệm, sự quan tâm chia sẻ. đặc biệt được trải nghiệm trực tiếp tham gia làm các loại bánh, món ăn đặc trưng vừa độc đáo, vừa ngon miệng do chính đồng bào các dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại đây hướng dẫn. Cụ thể các loại bánh như: Pẻng Tải (Bánh Gai) - Làng Nùng, Pẻeng Uôi (Bánh Uôi) - Làng Mường, Bánh Ốc sên - Làng Xơ Đăng; mỗi loại bánh, món ăn có nguyên liệu, cách chế biến, lá gói, cách gói, hình dáng khác nhau tạo nên sự riêng biệt trong ẩm thực của các dân tộc. Qua đó giúp các em học sinh cũng như du khách tham quan hiểu rõ hơn về những nét đẹp trong văn hoá truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Thúy Nga (Ảnh KCDT)