Đến “Làng” trải nghiệm trò chơi dân gian của cộng đồng các dân tộc trong dịp nghỉ hè

(LVH) - Du khách đang tìm địa điểm du lịch cuối tuần cùng gia đình và bạn bè vừa ý nghĩa vừa hấp dẫn. Đặc biệt, với mong muốn các con được khám phá, trải nghiệm văn hoá các dân tộc trong dịp nghỉ hè 2024, rời xa các thiết bị điện tử, được hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm các trò chơi dân gian của cộng đồng các dân tộc khắp mọi miền Tổ quốc thì hãy đến Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) là một địa điểm cực “hot” dành cho du khách.

Các bạn nhỏ trải nghiệm nhảy sạp

Xa rời điện thoại, máy tính bảng và cuộc sống hiện đại ồn ào, căng thẳng du khách có thể thoải mái xả stress thông qua những hoạt động trải nghiệm độc đáo bổ ích, đó là các trò chơi dân gian truyền thống của các cộng đồng dân tộc đang sinh hoạt tại Làng.

Du khách tham gia chò trơi đẩy gậy cùng đồng bào Mông

Đến "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, du khách sẽ có cảm giác thú vị, hào hứng khi tham gia trò chơi dân gian tại các Làng dân tộc. Từ những trò chơi mà đôi khi du khách nghe nói đến như: Ném pao, đánh tu lu, đánh yến của dân tộc Mông, đẩy gậy của dân tộc Khơ Mú, nhảy sạp của dân tộc Thái, đi cà kheo của dân tộc Dao…. hay những trò chơi nghe tên cũng khiến du khách tò mò như chơi “tó má lẹ” của dân tộc Thái…

Các em nhỏ trải nghiệm đi cà kheo

Trò chơi tó má lẹ của đồng bào Thái

Có thể nói, trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam không chỉ thỏa mãn nhu cầu vui chơi giải trí mà còn là cách thức phát triển toàn diện về thể lực, kỹ năng, là sự kết nối cộng đồng, góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc đã được kết tinh từ ngàn đời xưa truyền lại cho thế hệ mai sau.Trò chơi kéo co của đồng bào dân tộc Khơ Mú

Các bạn trẻ thích thú với trò chơi bập bênh

Bên cạnh đó, du khách còn được tìm hiểu về cảnh quan kiến trúc, trang phục, dân ca dân vũ, nhạc cụ dân tộc, cùng trải nghiệm giao lưu các tiết mục văn nghệ và các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống tiêu biểu của các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Phạm Hương (Ảnh Tổng hợp)