Họp Ban Tổ chức chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" năm 2016
(LVH)- Sáng nay, ngày 20/1/2016, Ban Tổ chức chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" năm 2016 đã họp tại trụ sở Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (số 01, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là cuộc họp nhằm rà soát những công việc đã thực hiện, chuẩn bị những công việc cần thiết sắp tới, đảm bảo hiệu quả cũng như thành công của chương trình.
Tiếp nối chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” Xuân Ất Mùi 2015, chương trình năm nay được tổ chức cũng nhằm góp phần bảo tồn, gìn giữ nét đẹp phong tục, truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam và là dịp để cộng đồng các dân tộc Việt Nam thể hiện tình đoàn kết, tương trợ, chung tay chia sẻ với đồng bào còn khó khăn, hướng tới một Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình.
 |
Toàn cảnh cuộc họp
|
Ban Tổ chức chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" năm 2016 được thành lập theo Quyết định số 21/QĐ-LVH ngày 15/1/2016, gồm 8 thành viên thuộc các đơn vị: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Ông Lâm Văn Khang, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là Trưởng Ban Tổ chức.
Trước khi Ban Tổ chức được thành lập, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam khởi động với nhiều hoạt động từ đầu tháng 1/2016 như: Xây dựng kế hoạch chương trình; Kết nối và kêu gọi các đơn vị, cá nhân chung tay cùng thực hiện chương; Gửi thư mời tài trợ, xác định đối tượng tặng quà...
 |
Ông Lâm Văn Khang, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức trao đổi trong cuộc họp (ngồi thứ 2 bên phải ảnh)
|
Tham dự buổi họp có ông Lâm Văn Khang, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức; Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Thường vụ Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Phó Ban Tổ chức và các thành viên.
Trong buổi họp, các thành viên đã rà soát những công việc đã được thực hiện, trao đổi và phân công đầu mối để tiến hành chương trình đạt mục tiêu đề ra và tổng kết chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” Xuân Ất Mùi 2015 với các kết quả đạt được cũng như ý nghĩa thực tiễn để rút kinh nghiệm cho việc thực hiện chương trình năm nay thành công hơn. Theo đó, chương trình năm nay sẽ đem đến những phần quà ý nghĩa (cả vật chất và tinh thần) cho những người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin Việt Nam; Những người khuyết tật vượt khó... thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng... đối với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua sự kiện này góp phần giáo dục thế hệ trẻ ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, sự đoàn kết gắn bó của cộng đồng, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách nhằm mang đến cái Tết ấm áp hơn cho các gia đình gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đào Loan