Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: điểm đến an toàn trong trạng thái “bình thường mới”

(LVH) - Ngày 10/11/2021, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mở cửa trở lại đón khách tham quan trong trạng thái bình thường mới - “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong hoạt động du lịch.

Trước những thách thức trong tình hình mới, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nỗ lực tập trung vào thiết lập mô hình du lịch an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển sản phẩm du lịch, khẳng định “Ngôi nhà chung” là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đưa ra các điều kiện đối với du khách đến tham quan: Đối với du khách đến từ vùng xanh, vùng vàng thực hiện kê khai y tế bằng quét mã QR (bắt buộc), đo thân nhiệt, có sức khỏe bình thường.

 

Đối với du khách đến từ đến từ vùng cam, đảm bảo tiêm đầy đủ hai liều vắcxin ngừa Covid- 19 đủ 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối và không quá 12 tháng (có chứng nhận tiêm chủng trên sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận của cơ sở tiêm chủng), hoặc đã hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2 (có xác nhận khỏi bệnh không quá sáu tháng của cơ sở y tế hoặc xác nhận đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà). Đối với du khách đến từ vùng đỏ từ chỗ đón khách.

 

Du khách thực hiện nghiêm thông điệp 5K, tuân thủ việc kê khai y tế bằng quét mã QR, đảm bảo đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách, sát khuẩn tay khi đến các điểm trong hành trình tham quan. Đảm bảo mỗi đoàn khách tham quan không quá 10 người. Tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 tại Khu các làng dân tộc.

 

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là nơi có diện tích rộng lớn, nhiều không gian văn hóa, cảnh quan đẹp, hấp dẫn, ngôi làng của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại đây nằm cách nhau, du khách có thể thoái mái tham quan các địa điểm mà không sợ tập trung đông người, yên tâm với chuyến tham quan, trải nghiệm trong trạng thái “bình thường mới”.

Hải Yến