Hấp dẫn hoạt động “Mỗi làng một sản phẩm” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Vào các ngày cuối tuần trong tháng 6 này, sẽ diễn ra hoạt động “Mỗi làng một sản phẩm”, một trong điểm nhấn của cộng đồng các dân tộc trong hoạt động tháng 6  “Tuổi thơ với ngày hè” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội,

Tiếp nối sự hấp dẫn của chương trình “Mỗi làng một sản phẩm” trong chuỗi hoạt động tháng 5 “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam”, trong chuỗi hoạt động tháng 6 “Tuổi thơ với ngày hè” đồng bào các dân tộc tiếp tục tổ chức hoạt động “Mỗi làng một sản phẩm”, đây sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa cho du khách đặc biệt là các em nhân dịp nghỉ hè khi đến với Làng Văn hóa -Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Các bạn nhỏ làm bánh cùng đồng bào Mường 

Du khách có thể lựa chọn trải nghiệm tại một trong không gian các làng dân tộc Tày, Nùng, Dao, Mông, Mường, Thái, Tà Ôi, Xơ Đăng; Cơ Tu, Ê Đê, Khmer, với ẩm thực đặc trưng của từng dân tộc như:

Làng dân tộc Nùng: chè lam, làng dân tộc Mông: bánh Tam giác mạch, làng dân tộc Khmer: bánh Tét (tổ chức ngày 04,05/6/2022).

Làng dân tộc Tày: bánh Dợm củ chuối, làng dân tộc Mường: bánh uôi, làng dân tộc Ê Đê: bánh may mắn (tổ chức ngày 11,12/6/2022).

Làng dân tộc Dao: bánh Dợm, làng dân tộc Thái: xôi màu, làng dân tộc Tà Ôi - bánh A quát, bánh tình yêu (tổ chức ngày 18,19/6/2022).

Làng dân tộc Nùng: bánh cuốn, làng dân tộc Mường: xôi màu, làng dân tộc Xơ Đăng: bánh ốc sên, làng dân tộc Cơ Tu: bánh sừng trâu (tổ chức ngày 24,25/6/2022).

 

Tại không gian làng dân tộc Xơ Đăng các em cùng trải nghiệm làm bánh ốc sên 

Du khách sẽ được trải nghiệm các khâu từ chuẩn bị nguyên liệu đến tham gia vào quá trình làm và tạo nên sản phẩm, nghe chính đồng bào kể những câu chuyện từ những món ăn, trực tiếp thưởng thức thành quả và mang quà về cho gia đình.

Chương trình “Mỗi làng một sản phẩm” sẽ diễn ra vào các ngày cuối tuần trong tháng 6: ngày 04,05; 11,12; 18,19; 25,26/6/2022 (thứ Bảy, Chủ Nhật).

Qúy khách theo dõi Fanpage https://www.facebook.com/Langvhdl để cập nhật những hoạt động hấp dẫn diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hải Yến (ảnh: KCLDT)