Công đoàn Bộ VHTTDL làm việc với Đoàn cán bộ Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Chiều 26/9, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có buổi làm việc với Đoàn cán bộ Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào (TƯLHCĐ) do đồng chí Pạ Thum Thong Luổng Vị Lay, Trưởng Ban Tổ chức nhân sự Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào làm Trưởng đoàn nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Dự buổi làm việc có Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông; Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản; đại diện một số đơn vị Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ VHTTDL. Về phía Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN có đ/c Trịnh Ngọc Chung, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL, Quyền Trưởng ban; đ/c Phạm Văn Quyến, Ủy viên BCH Công đoàn Bộ VHTTDL, Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng ban và đại điện BCH Công đoàn Ban Quản lý.

Buổi làm việc diễn ra tại nhà Công vụ, Làng VHDL các DTVN

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản nhiệt liệt chào mừng Đoàn cán bộ Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Công đoàn Bộ VHTTDL. Trong thời gian qua, lãnh đạo Bộ VHTTDL và Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào đã cùng phối hợp chặt chẽ, tổ chức nhiều hoạt động trong đó có Tuần Văn hóa Lào tổ chức tại Việt Nam cũng như Tuần Văn hóa Việt Nam tổ chức tại Lào, qua đó, khẳng định quan hệ mật thiết, khăng khít và gắn bó giữa hai Bộ nói riêng và quan hệ hai nước Việt - Lào nói chung. Đồng thời, bày tỏ Công đoàn Bộ VHTTDL sẵn sàng trao đổi, chia sẻ những kết quả, kinh nghiệm đã đạt được với Đoàn cán bộ Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào.

Đ/c Nguyễn Văn Đông Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực CĐVCVN (thứ ba từ bên trái); đ/c Trần Huy Toản,Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL (áo xanh) tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc hai bên đã đã trao đổi những thông tin về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào, cũng như cơ cấu tổ chức và hoạt động của Công đoàn Bộ VHTTDL, các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động Bộ VHTTDL. Đồng thời, hai bên cũng chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm thực tiễn trong phong trào hoạt động công đoàn.

Đ/c Pạ Thum Thong Luổng Vị Lay, Trưởng Ban Tổ chức nhân sự Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn cán bộ TƯLHCĐ Lào, đồng chí Pạ Thum Thong Luổng Vị Lay cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, tình cảm của Công đoàn Bộ VHTTDL, đồng chí cũng bày tỏ vui mừng khi tới thăm và làm việc với Công đoàn Bộ VHTTDL đúng dịp 2 nước kỷ niệm trọng thể 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào. Đồng chí cũng chúc mừng những kết quả mà Công đoàn Bộ VHTTDL đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong thời gian chống dịch COVID-19 và thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đồng thời bày tỏ cùng nhau tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và tiếp tục vun đắp, dựng xây cho mối quan hệ Việt - Lào ngày càng tốt đẹp, bền vững hơn nữa.

Đ/c Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban (áo trắng) và đ/c Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban (áo đen) Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN tặng quà lưu niệm cho Đoàn cán bộ Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào và các đại biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam,Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam bày tỏ vui mừng khi được đón, tiếp Đoàn đại biểu TƯLHCĐ Lào. Cùng với mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa CĐVCVN và TƯLHCĐ Lào ngày càng được củng cố, đồng chí mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa người lao động, đoàn viên và công đoàn hai nước.

Đoàn tới tham quan không gian làng dân tộc Lào tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Đoàn tới tham quan không gian văn hóa của dân tộc Ê Đê, một trong 14 cộng đồng dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại "Ngôi nhà chung"

Sau buổi làm việc, Đoàn đã dành thời gian tham quan, tìm hiểu hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - đây được xem là một trong địa điểm văn hóa, du lịch nổi tiếng mang tầm quốc gia của Việt Nam, nơi tái hiện không gian văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam với mục tiêu bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Tại đây, đoàn đã tới tham quan các công trình kiến trúc văn hóa của các dân tộc cũng như giao lưu trò chuyện với cộng đồng các dân tộc đang tham gia hoạt động thường xuyên tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hải Yến (ảnh: Phạm Lê Trung)