Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đón 24.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

(LVH) - Trong thời gian 4 ngày (từ 1- 4/9/2023), tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đón 24.000 lượt khách, các hoạt động trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả.


Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay có thời tiết khá thuận lợi, nắng ráo nên du khách thuận tiện khi tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí tại “Làng”. Công tác tổ chức các hoạt động đã được Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thực hiện nghiêm túc vấn đề an toàn thực phẩm và công tác phòng chống cháy nổ được đảm bảo.

Đặc biệt, việc tổ chức các hoạt động “Chợ vùng cao Vui Tết độc lập ” đã thu hút du khách đến tham quan trải nghiệm không gian chợ vùng cao đậm sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc. Trung tâm của chợ là các gian hàng với các sản phẩm nông - lâm nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm, các món ăn ẩm thực đặc trưng của tỉnh Lạng Sơn Cao Bằng, Sơn La; không gian điểm nhấn múa khèn bên chảo thắng cố do chính những chủ thể văn hóa - đồng bào dân tộc Mông trình diễn, thêm vào đó là những điệu múa Sư tử của nhóm nghệ nhân dân tộc Nùng…Tất cả tạo nên một không khí nhộn nhịp, phấn khởi, hạnh phúc của đồng bào các dân tộc với phiên chợ vùng cao.

Bên cạnh đó, du khách được tìm hiểu nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thông qua các lễ hội như: Tái ái hiện Lễ cưới của dân tộc Nùng; Tái hiện nghi thức rước ma giữ lửa của đồng bào dân tộc Mông…. chương trình du lịch Homestay, ẩm thực, trò chơi dân gian... cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. 

 

 Lượng du khách đến "Làng" rất đông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Phạm Hương