Chiêm ngưỡng không gian tâm linh huyền ảo Quần thể chùa Khmer tại Hà Nội

(LVH) - Đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian kiến trúc Quần thể chùa Khmer - Đây là là ngôi chùa Phật giáo Nam tông thứ 454 của Việt Nam và là ngôi chùa Khmer duy nhất tại Thủ đô Hà Nội tính đến thời điểm này. Được khởi công xây dựng vào ngày 16/11/2010 theo nguyên mẫu chùa K’leng tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Sau gần 4 năm thi công với sự tham gia sâu sát của các chủ thể văn hóa, các nghệ nhân và đồng bào dân tộc Khmer công trình đã chính thức khánh thành vào ngày 23/11/2013 và hiện hữu trang nghiêm giữa lòng Thủ đô Hà Nội.

Cùng chiêm ngưỡng Quần thể chùa Khmer qua bộ ảnh của phóng viên Nam Nguyễn, Báo Điện tử Tổ Quốc.

Trong không gian “sơn thủy, hữu tình” của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Quần thể chùa Khmer được hoàn thiện theo đúng phong cách kiến trúc truyền thống.

Đây là niềm tự hào sâu sắc của đồng bào Khmer, bởi thông qua sự hiện diện ấy, cộng đồng các dân tộc anh em và du khách thập phương sẽ hiểu hơn về phong tục tập quán cũng như nghi thức Nam tông của người Khmer Nam bộ.


 

Soi bóng bên hồ Đồng Mô thơ mộng, dưới tán những hàng cây tươi xanh, Quần thể chùa Khmer trở nên nổi bật và hấp dẫn du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.


Sự hấp dẫn, lôi cuốn ấy còn nằm ở chiều sâu văn hóa ẩn trong từng viên gạch, vỉa ngói, từng nét hoa văn, bức phù điêu, từng câu chuyện về cuộc đời đức Phật…

Thúy Nga