Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2023

(LVH) - Chiều ngày 13/4, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện "Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam" năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15-19/4 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tham dự buổi làm việc gồm có các thành viên Ban Tổ chức sự kiện "Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam" năm 2023 và các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã báo cáo về tiến độ các công việc trong khuôn khổ sự kiện như: Chương trình các hoạt động, công tác phối hợp với các đơn vị và địa phương, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, an ninh,... đến thời điểm hiện tại, Ban Quản lý đã và đang triển khai tốt các công việc đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động, hiệu quả của Ban tổ chức và các đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị cho sự kiện và cũng đề nghị Ban Tổ chức tiếp thu những ý kiến đóng góp tại cuộc họp để có sự chỉnh sửa và hoàn thiện các nội dung của chương trình đúng với mục đích, nhằm tạo sự lan toả sâu rộng ý nghĩa tốt đẹp của “Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam”. Bên cạnh đó, Thứ trưởng yêu cầu cần chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện tốt sẵn sàng cho việc tổ chức các hoạt động phải an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, phấn khởi cho đồng bào và du khách tham quan, cũng như đảm bảo các yếu tố an toàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định trong những ngày diễn ra sự kiện.

Sau buổi làm việc, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã đi kiểm tra các không gian sẽ diễn ra các hoạt động trong sự kiện.


Kiểm tra không gian tổ chức Diễn đàn văn hóa
 


  Không gian trưng bày các hiện vật giới thiệu văn hoá tộc người và trình diễn nét văn hoá truyền thống gắn với cộng đồng.

Thúy Nga (ảnh Trần Nhật)