Đảm bảo đời sống cho đồng bào đang hoạt động tại Làng trong tình hình dịch bệnh Covid-19

(LVH) - Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và tái bùng phát ở nước ta, trong tình hình khó khăn chung do dịch bệnh kéo dài, song đời sống của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam luôn được Ban Quản lý quan tâm hỗ trợ, duy trì ổn định.

Nước ta đang đối phó với làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4, với số ca nhiễm tăng cao và diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị, đặc biệt là 13 cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Ban Quản lý thường xuyên tuyên truyền tới đồng bào những thông tin liên quan tới tình hình dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn đồng bào thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, không tụ tập đông người...

Để đảm bảo đời sống cho cộng đồng các dân tộc trong tình hình dịch bệnh Covid-19, Ban Quản lý luôn quan tâm thăm hỏi, hỗ trợ đồng bào khắc phục khó khăn khi Làng đóng cửa tạm dừng đón khách tham quan, cùng với đó Công đoàn Ban Quản lý, Công đoàn Bộ VHTTDL, một số Tập đoàn, Hiệp hội đã quyên góp, ủng hộ và trao cho đồng bào những phần quà ý nghĩa như nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn góp phần động viên cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại Làng trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý cũng khuyến khích, tạo điều kiện cho đồng bào tăng gia sản xuất, trồng thêm các loại rau củ quả, chăn nuôi gia cầm tại không gian làng dân tộc, làm đẹp cảnh quan không gian làng mình, làm các sản phẩm thủ công truyền thống,…

Cũng trong thời gian này, Ban Quản lý đã tổ chức “lớp dạy chữ” dành cho một số đồng bào chưa biết chữ tiếng Việt, đồng bào có thêm thời gian học, biết đọc và biết viết nhằm phục vụ tốt hơn cho cuộc sống và hoạt động của đồng bào.

Trước các làn sóng dịch bệnh Covid-19, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam luôn quan tâm chăm lo, đảm bảo đời sống để đồng bào các dân tộc yên tâm bám “Làng” cùng đoàn kết, chung tay chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Hải Yến (ảnh tổng hợp)