Lắng đọng “Bài ca dâng Bác” của cộng đồng các dân tộc

(LVH) - “Bài ca dâng Bác” là chương trình dân ca dân vũ do cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày, tại Làng Văn hóa - Du lịch (Đồng Mô,Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức biểu diễn.

Chương trình dân ca dân vũ “Bài ca dâng Bác” nằm trong hoạt động tháng 5 “Theo dấu chân Người” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, do16 nhóm cộng đồng các dân tộc tổ chức biểu diễn trong 2 ngày (11-12/5) tại sân lễ hội làng III.

Đồng bào các dân tộc thông qua lời ca tiếng hát, điệu múa thể hiện tình cảm thiêng liêng, chân thành của các dân tộc đối với Bác Hồ - Vị lãnh tụ vô vàn kính yêu và những ca khúc ca ngợi Đảng, ca ngợi quê hương đất nước với những giai điệu sâu lắng như: Bản làng ơn Bác, Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên, Cánh chim báo tin vui, Cô gái Pa Cô, Tiếng Hát Giữa Rừng Pác Bó...

Những ca khúc về Bác với giai điệu thiết tha, sâu lắng, tạo cảm xúc thân thương, gần gũi đi vào lòng người đã đem đến cho khán giả những giây phút lắng đọng, tự hào. Qua đó, khẳng định cộng đồng các dân tộc luôn một lòng tin theo Bác, tin theo Đảng, cùng nhau đoàn kết cùng bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần xây dựng quê hương bản làng, phum sóc giàu đẹp.

Những bài ca về Bác luôn sống mãi mãi với thời gian và trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam đời đời biết ơn, tưởng nhớ những công lao to lớn của Người đối với nền độc lập, tự do của dân tộc.

Hải Yến (ảnh: KCLDT)