Thú vị với trải nghiệm làm các món bánh truyền thống của đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) Đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức ẩm thực các dân tộc, trong đó du khách còn có thể trực tiếp tham gia trải nghiệm làm các món bánh truyền thống của đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại đây.

Du khách sẽ được tìm hiểu ẩm thực dân tộc thông qua sự hướng dẫn nhiệt tình, mộc mạc và gần gũi của đồng bào các dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Nghệ nhân dân tộc Mường giới thiệu cách gói bánh uôi cho du khách trải nghiệm

Ẩm thực các dân tộc rất đa dạng, phong phú với nguyên liệu và cách chế biến mang nét riêng đem đến những món ăn với hương vị tuyệt vời.

Các con có trải nghiệm thú vị khi được tự tay gói bánh theo sự hướng dẫn của đồng bào

Tại mỗi làng dân tộc, du khách sẽ được được đồng bào các dân tộc giới thiệu về nguyên liệu, cách chế biến và hướng dẫn cách làm, sau đó du khách có thể thưởng thức thành quả và cảm nhận hương vị của món ăn vừa thực hiện, đây sẽ là trải nghiệm chân thực trong hành trình khám phá tìm hiểu “Ngôi nhà chung”, chắc chắn sẽ mang lại cho du khách một chuyến tham quan thú vị và những kỷ niệm khó quên.

Sau khi trải nghiệm du khách có thể thưởng thức hương vị của món bánh uôi

Một số món bánh trong hoạt động trải nghiệm dành cho du khách như:

Bánh dày, bánh bột lọc (làng dân tộc Tày)

Bánh Rợm gấc (làng dân tộc Dao)

Bánh hoa tam giác mạch, mèn mén, xôi màu, thịt nướng (làng dân tộc Mông)

Bánh Uôi, cơm lam (làng dân tộc Mường)

Bánh Chưng, thịt nướng, xôi ngũ sắc (làng dân tộc Thái)

Bánh A quát - bánh tình yêu (làng dân tộc Tà Ôi)

Bánh Sừng trâu (làng dân tộc Xơ Đăng)

Bánh May mắn (làng dân tộc Ê Đê)

Bánh Tét (làng dân tộc Khmer)

Du khách muốn trải nghiệm làm bánh các dân tộc vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết: 0246.2929.777 - 0246.6566.066

Hải Yến