Không gian biển đảo quê hương tại "Ngôi nhà chung"

(LVH) - Từ ngày 10/3 đến ngày 31/3, tại Nhà triển lãm làng III, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Ban Quản lý giới thiệu không gian biển đảo quê hương tới du khách tham quan. Đây là hoạt động chính trong chuỗi hoạt động tháng 3 với chủ đề “Màu xanh tôi yêu” diễn ra tại Làng.

 

Không gian trưng bày giới thiệu 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa tại "Làng"

Các hoạt động trong tháng 3 với nhiều nội dung phong phú, các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa gắn với tình yêu và trách nhiệm của thế hệ trẻ với văn hoá dân tộc, với biển đảo quê hương tại “Ngôi nhà chung”, cùng với các lễ hội và hoạt động dân ca, dân vũ mang khí sắc mùa xuân, sức trẻ góp phần thu hút khách du lịch, kết nối quảng bá du lịch văn hóa địa phương, vùng miền, tạo môi trường, điều kiện để các nhóm đoàn gặp gỡ, giao lưu gắn với thông điệp góp phần động viên tinh thần đồng bào khắc phục khó khăn, đoàn kết chung tay cùng phòng, chống dịch Covid-19.

Cộng đồng dân tộc đang hoạt động tại "Làng" tham quan không gian triền lãm

Một góc không gian giới thiệu những cuốn sách về biển đảo Việt Nam

Không gian tổng hợp trưng bày giới thiệu biển đảo quê hương đến khách du lịch, đặc biệt là thế hệ trẻ qua âm thanh, hình ảnh, hiện vật, phim tài liệu phong phú, giới thiệu 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa; Tiếp tục vận động tuyên truyền, tổ chức, cá nhân hiến tặng tư liệu, hiện vật chứng cứ về Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; Giới thiệu không gian sách về “Biển đảo quê hương”.

Những dòng lưu bút của du khách khi đến tham quan "Làng"

Những tình cảm chứa chan của đất liền gửi cho Trường Sa thân yêu

Bên cạnh đó, chương trình Thanh niên với tình yêu biển đảo quê hương tại “Ngôi nhà chung” biểu hiện cho sức trẻ, cho lòng khâm phục, kính trọng, yêu thương những người con của biển đang sống, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu hi sinh bảo vệ từng tấc đảo, từng sải biển máu thịt của quê hương. Bằng sự cảm nhận về âm nhạc và tình yêu biển đảo quê hương mỗi chúng ta sẽ thêm hiểu, thêm yêu cuộc đời và chính đó sẽ tiếp thêm cho chúng ta nghị lực, khát khao cho bản thân. Từ những trải nghiệm mỗi chúng ta nhất là các bạn trẻ biết “sống đẹp”, chia sẻ, động viên cùng vươn lên trong cuộc sống để mỗi người tự ý thức, trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc. Các tiết mục là sự quyện hòa của tinh thần hướng về biển đảo và tình yêu Tổ quốc thể hiện trong tình yêu biển đảo quê hương của tuổi trẻ của đồng bào các dân tộc Việt Nam.

Phạm Hương