Trải nghiệm không gian Làng dân tộc Mông

(LVH) - Đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) qua những cung đường, vi vu trên chiếc xe điện và ghé thăm các ngôi làng của đồng bào dân tộc, đặc biệt các bạn có thể ghé qua làng dân tộc Mông để thưởng thức điệu khèn mang tâm hồn, bản sắc của dân tộc, gắn liền với các sinh hoạt văn hóa, đời sống hàng ngày của đồng bào. Ngoài ra, các bạn còn được trải nghiệm làm bánh hoa tam giác mạch và nhiều các hoạt động khác thú vị và hấp dẫn.

Hãy cùng gia đình, bạn bè tạo lên những kỷ niệm, tận hưởng và cảm nhận thiên nhiên xanh trong lành với tiết trời thu mát mẻ, không gian thơ mộng và thả hồn vào khoảng trời trong xanh... cùng nhau trải nghiệm bản sắc văn hoá dân tộc, tình đồng bào thân thiện, gần gũi nơi để gia đình gắn kết. Và còn gì tuyệt vời hơn khi đến tham quan, trải nghiệm còn được “gói mang về”. Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã trở thành điểm dừng chân tuyệt vời của du khách.

Các em học sinh trải nghiệm làm bánh tại làng dân tộc Mông 

Bánh được làm từ hạt hoa tam giác mạch, đây là món đặc sản của đồng bào dân tộc Mông  

Những chiếc bánh xinh xinh làm siêu lòng cả những thực khách khó tính nhất

Du khách chụp ảnh, giao lưu cùng đồng bào dân tộc Mông đang hoạt động sinh sống hàng ngày tại "Ngôi nhà chung"

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là nơi hội tụ và giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng, đa dạng của 54 dân tộc anh em trên địa bàn cả nước. Chính vì vậy, nơi đây còn là một trong những điểm đến hấp dẫn của các em học sinh, sinh viên với nhiều hoạt động trải nghiệm, thực tế và cũng là địa điểm tìm hiểu về các nét văn hóa đặc sắc của từng cộng đồng các dân tộc, du khách muốn tìm hiểu thêm về các nét văn hóa của đồng bào dân tộc Mông nói riêng và 15 cộng đồng dân tộc đang hoạt động tại “Làng” nói chung thì hãy đến “Ngôi Nhà chung” để khám phá và tìm hiểu rõ nét về cuộc sống hàng ngày của đồng bào với những hoạt động thú vị, chắc chắn bạn sẽ có được những kỷ niệm đáng nhớ tại nơi đây.

Thúy Nga (Ảnh KCLDT)