Về "Làng" thưởng thức giai điệu Tây Nguyên của dân tộc Ê Đê

(LVH) - Với một không gian đậm chất văn hóa Tây Nguyên, du khách tham quan cùng hòa vào âm thanh vang rộn của tiếng trống, của chiêng, những điệu múa dân gian, những bài hát dân ca truyền thống, trình diễn nhạc cụ do chính đồng bào dân tộc Ê Đê đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Đồng bào dân tộc Ê Đê họ yêu ca hát, thích tấu nhạc và thường rất có năng khiếu về lĩnh vực này. Nhạc cụ của họ gồm có: Cồng, Chiêng, Trống, Sáo, Đàn, Khèn, Gôc, Kni, Đinh Năm, Đinh Tuốc là các loại nhạc cụ phổ biến của người Ê Đê và được nhiều người yêu thích.

Đồng bào Ê Đê biểu diễn các giai điệu Tây Nguyên tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  (nguồn Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC) 

Du khách tham quan đến ‘Ngôi nhà chung” cùng hòa vào âm thanh vang rộn của tiếng trống, của chiêng, những điệu múa dân gian, những bài hát dân ca truyền thống, trình diễn nhạc cụ…của các nghệ nhân đồng bào dân tộc Ê Đê đang hoạt động hàng ngày tại “Làng” đã đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho du khách, có lúc vui nhộn với tiết tấu nhanh, có lúc chậm theo nhịp chiêng, trống, khi uyển chuyên nhẹ nhàng, khi bay bổng mạnh mẽ, đã thu hút sự theo dõi và cảm nhận âm nhạc tuyệt vời đậm chất văn hóa Tây Nguyên. Qua đó cho chúng ta thấy thêm trân quý hơn giá trị các thể loại diễn xướng dân gian, nhằm giới thiệu đến cộng đồng các dân tộc và du khách những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Ê Đê. Đồng thời tôn vinh bản sắc văn hóa dân gian của các dân tộc Tây Nguyên nói riêng và cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung.

Thúy Nga