Đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nhớ về Bác

(LVH) - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), nhóm đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đã thể hiện tình cảm nhớ về Bác thông qua chương trình dân ca dân vũ “Tây Nguyên với Bác Hồ, Bác Hồ với Tây Nguyên” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Đây là chương trình nằm trong hoạt động tháng 5 “Theo dấu chân Người” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chương trình do nhóm đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đang hoạt động hằng ngày Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam gồm: Gia Rai, Ê Đê, Xơ Đăng, Raglai, Tà Ôi, Cơ Tu biểu diễn trong 2 ngày (18-19/5) tại không gian làng dân tộc Gia Rai.

 

Thông qua những lời ca vũ điệu, cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên thể hiện tình cảm vô cùng sâu sắc, mộc mạc, chân thành đối với Bác Hồ - vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc.

 

Đối với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, hai tiếng Bác Hồ vô cùng thiêng liêng, gần gũi và trong tâm trí của đồng bào, Bác Hồ không chỉ là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, mà còn là già làng kính yêu nhất của tất cả các buôn làng giữa đại ngàn hùng vĩ.

 

Chương trình đã đem đến một không khí vô cùng xúc động, tự hào, cộng đồng các dân tộc và du khách cùng nhau tưởng nhớ đến Bác, khắc cốt ghi tâm những công lao to lớn của Người đối với nền độc lập, tự do của dân tộc.

 

Đồng thời, khẳng định đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên nói riêng và cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung luôn luôn tin theo Bác, tin theo Đảng, cùng phát huy truyền thống đoàn kết, gìn giữ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần xây dựng buôn làng, quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp.

Hải Yến (ảnh Phương Nam)