Ban Quản lý tổ chức Ngày hội hiến máu - Giọt hồng yêu thương

(LVH) - Ngày 23/3, Công đoàn và Chi đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Trung đoàn Không quân 916 tổ chức Chương trình Ngày hội hiến máu tại Nhà Công vụ, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Ngày hội hiến máu có sự tham gia của đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban; Đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn cùng khoảng 210 người là công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên Ban Quản lý và các chiến sĩ Trung đoàn Không quân 916.

Đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN tham gia hiến máu (thứ 2 từ trái sang)

Máu là nguồn sống, là dược phẩm vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho con người chúng ta. Khoa học thế giới, mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong lĩnh vực truyền máu - huyết học nhưng cho đến hôm nay vẫn chưa tìm ra một dược phẩm nào có thể thay thế được máu.

Trong những năm qua, cùng với các phong trào hiến máu tình nguyện rộng khắp trên cả nước, phong trào hiến máu tình nguyện tại Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã được tổ chức thường niên, góp phần cùng với cộng đồng, xã hội cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, thể hiện sự chung tay, góp sức vì sức khỏe cộng đồng. Hành động của người hiến máu tình nguyện xứng đáng được cả cộng đồng trân trọng, tôn vinh.

Quang cảnh Ngày hội hiến máu tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.

Phạm Hương (Ảnh: Phạm Trung)