Công đoàn Ban Quản lý tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Trao gửi yêu thương” năm 2024

(LVH) - Ngày 10/4, tại Cục Thể dục Thể thao, 36 Trần Phú, Hà Nội, Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Trao gửi yêu thương” năm 2024 do Công đoàn Khối tham mưu, Quản lý Nhà nước trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL phối hợp cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.

Các công đoàn viên đến từ Công đoàn Ban Quản lý xếp hàng làm thủ tục trước khi hiến máu

Chương trình hiến máu tình nguyện “Trao gửi yêu thương" năm 2024 với sự tham gia đông đảo của các công đoàn viên đến từ 17 đơn vị Công đoàn Khối tham mưu, Quản lý Nhà nước trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL và đây cũng là sự kiện đầu tiên của Công đoàn Khối tổ chức với quy mô lớn, góp phần cùng với cộng đồng, xã hội cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, thể hiện sự chung tay, góp sức vì sức khỏe cộng đồng. Hành động của người hiến máu tình nguyện xứng đáng được cả cộng đồng trân trọng, tôn vinh.

Các đồng chí trong BCH Công đoàn Ban Quản lý thực hiện quy trình xét nghiệm trước khi hiến máu

Đến tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện của Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Bí thư Đảng ủy, Quyền Trưởng ban; Đồng chí Hoàng Thị Thanh Lan, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cùng Ban Chấp hành và các công đoàn viên thuộc Công đoàn Ban Quản lý.

Đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban (thứ 3 từ trái sang); Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng, Ủy viên BCH Công đoàn (trong cùng bên phải) và các cán bộ Công đoàn Ban Quản lý tích cực tham gia hiến máu 

 
Các công đoàn viên Ban Quản lý tích cực tham gia hưởng ứng Chương trình hiến máu tình nguyện 

Máu là nguồn sống, là dược phẩm vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho con người chúng ta. Khoa học thế giới, mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong lĩnh vực truyền máu - huyết học nhưng cho đến hôm nay vẫn chưa tìm ra một dược phẩm nào có thể thay thế được máu.

Các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Ban Quản lý tham gia hiến máu: Đ/c Hoàng Thị Thanh Lan, Chủ tịch (thứ 2 từ trái sang); Đ/c Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ tịch; Đ/c Phạm Thùy Vân, Ủy viên (ngoài cùng bên phải)

Với thông điệp “Trao gửi yêu thương”, hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.

Phạm Hương