Khởi động mùa hè với nhiều hoạt động hấp dẫn tại “Làng”

(LVH) - Với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi sân chơi ý nghĩa và bổ ích trong dịp nghỉ hè, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức nhiều Chương trình hấp dẫn dành cho các em học sinh vào các ngày cuối tuần của tháng 6.

Đến tham quan “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam trong dịp hè này các em được trải nghiệm các trò chơi dân gian như: ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, nhảy dây,… Ngoài ra, các em còn tham gia làm tò he cùng với nghệ nhân, làm chuồn chuồn tre, nặn bong bóng thành những đồ vật hình thù ngộ nghĩnh, trải nghiệm làm nón…

Đến mỗi điểm làng là một hoạt động trải nghiệm, các em sẽ cùng với các chủ thể văn hóa tham gia vào quá trình làm, tạo sản phẩm, nghe chính đồng bào kể chuyện, hướng dẫn, thao tác, cùng nhau làm và có quà mang về cho gia đình hay cùng người thân lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ tại đây.

Bên cạnh đó, các em được trải nghiệm văn hóa gắn với các không gian đồng bào dân tộc, được tìm hiểu về kiến trúc, trang phục, dân ca dân vũ, lễ hội... cùng với đó là các loại hình diễn xướng, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, trò chơi dân gian truyền thống như: Ném pao, đánh yến, đánh tu lu, đánh yến của dân tộc Mông, đẩy gậy của dân tộc Mường, nhảy sạp, đi cà kheo của dân tộc Thái... cùng trải nghiệm giao lưu các tiết mục văn nghệ và các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống tiêu biểu của các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại "Làng".

Phạm Hương (Ảnh KCLDT)