Chương trình dân ca dân vũ “Mừng vui ngày hội gia đình” của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên tại “Ngôi nhà chung”

(LVH)- Ngày 22-23/6, tại không gian Làng dân tộc Giẻ Triêng, Khu các làng dân tộc II, đã diễn ra Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ với các tiết mục dân ca, dân vũ của những người anh em đồng bào dân tộc Xơ Đăng, Ba Na, Tà Ôi, Cơ Tu, Gia Rai, Raglai, Ê Đê đang hoạt động hàng ngày tại “Làng”, giao lưu cùng đồng bào Giẻ Triêng, tỉnh Kon Tum, họ cùng nhau cảm nhận không khí thân tình, bền chặt, gắn kết từ mỗi nếp nhà, mỗi gia đình trong gia đình lớn “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Ngày hội văn hóa gia đình các dân tộc là cơ hội để mỗi gia đình nhỏ được gắn kết với đại gia đình “Ngôi nhà chung”. Ngày hội là sân chơi giải trí tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng, là nơi gia đình gặp gỡ giao lưu để gần gũi nhau hơn tạo nên một tập thể đoàn kết, gắn bó cùng chí hướng xây dựng “ngôi nhà chung” phát triển bền vững.

 


Đồng bào các dân tộc Tây Nguyên cùng nhau tụ họp về “Ngôi nhà chung” mang đến những màn biểu diễn dân ca dân vũ sôi động “Mừng vui ngày hội gia đình”.

Đến với “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc, du khách cùng thưởng thức các di sản văn hóa Tây Nguyên như cồng chiêng, vòng xoang...tất cả sẽ tạo nên một không khí rất đặc trưng mừng vui ngày hội của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên. Cùng với đó là các hoạt động hoạt động hàng ngày, cuối tuần của 16 cộng đồng dân tộc, chương trình du lịch trải nghiệm, giới thiệu làm bánh, gói bánh phục vụ du khách, trò chơi dân gian... giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Thúy Nga (Ảnh: Vi Thăng)