Vui chơi Tết Trung thu tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Tết Trung thu sắp tới hãy dành tặng cho các con cũng như gia đình chuyến tham quan hấp dẫn, ý nghĩa với địa điểm vui chơi bổ ích, thú vị tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với không gian rộng lớn, không khí trong lành thích hợp cho chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa, du lịch tuyệt vời dành cho các bạn nhỏ cũng như các gia đình, hội nhóm trong những ngày rộn ràng chuẩn bị đón Tết Trung thu.

Tại đây, sắp tới vào dịp cuối tuần ngày 23,24/9/2023 (Thứ Bảy, Chủ Nhật) sẽ có các hoạt động “Vui Tết Trung thu” với điểm nhấn là Chương trình biểu diễn nghệ thuật Rối cạn “Trung thu cho em” do các diễn viên nghệ sĩ nhà hát Múa rối Việt Nam biểu diễn, tại sân khấu nhà Triển lãm làng III (buổi sáng tử 09h00-10h00, buổi chiều từ 14h00-16h00). Bên cạnh đó, các nghệ sĩ diễn viên sẽ cùng giao lưu và trải nghiệm một số trò chơi cùng nghệ thuật múa Rối cạn. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho các em những tiết mục biểu diễn hấp dẫn, đặc sắc.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật Rối cạn hứa hẹn sẽ mang đến cho các em những tiết mục biểu diễn hấp dẫn, đặc sắc.

Ngoài ra, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống như ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống…Đặc biệt kết hợp với không gian giới thiệu, trải nghiệm làm chuồn chuồn tre, làm đèn ông sao, nặn tò he...cùng các nghệ nhân làng nghề truyền thống.

Các em trải nghiệm nặn tò he cùng nghệ nhân

Song song với các hoạt động Vui Tết Trung thu, các gia đình còn có thể dừng chân trải nghiệm khám phá văn hóa của cộng đồng các dân tộc, đặc biệt là hoạt động tái hiện cuộc sống hàng ngày, thao tác, trình diễn nghề thủ công truyền thống, giới thiệu ẩm thực, trò chơi dân gian, dân ca dân vũ, chế tác nhạc cụ… của 15 nhóm nghệ nhân đồng bào các làng dân tộc Nùng, Tày, Mông, Dao, Mường, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Ba Na, Xơ Đăng, Gia Rai, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer đang sinh sống và giới thiệu bản sắc văn hóa tại đây.

Đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ đem đến những tìm hiểu mới lạ, thú vị thực tế cho các con vừa khám phá văn hóa các dân tộc với những kiến thức bổ ích, vừa có một chuyến đi vui chơi thoái mái, thư giãn trong năm học mới và cũng là món quà ý nghĩa mà bố mẹ, người thân dành tặng cho các con nhân dịp Tết Trung thu.

Hải Yến