Sẽ tái hiện nghi thức “Đặt tên họ Hồ” của dân tộc Tà Ôi tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Ngày 21/5 tới, đồng bào dân tộc Tà Ôi đến từ huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức tái hiện nghi thức “Đặt tên họ Hồ” thể hiện tình cảm thiêng liêng của đồng bào dân tộc Tà Ôi đối với vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu, là một trong những điểm nhấn nằm trong chuỗi hoạt động tháng 5 “Tháng Năm nhớ Bác” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Đây là lần thứ hai nghi thức "Đặt tên họ Hồ" được đồng bào dân tộc Tà Ôi huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế tái hiện tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một nét đẹp trong truyền thống gia đình của người Tà Ôi để đời đời con cháu trong gia đình người Tà Ôi sẽ mang họ Hồ, qua đó thể hiện tình cảm vô cùng thiêng liêng, chân thành của đồng bào dân tộc Tà Ôi nói riêng và cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung đối với Bác Hồ - vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc.

Nghi thức “Đặt tên họ Hồ” sẽ được đồng bào dân tộc Tà Ôi tái hiện vào ngày 21/5/2023 (Chủ Nhật), tại không gian làng dân tộc Tà Ôi, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nghi thức “Đặt tên họ Hồ” sẽ được đồng bào dân tộc Tà Ôi tái hiện vào 09h00-10h30 ngày 21/5/2023 (Chủ Nhật), tại không gian làng dân tộc Tà Ôi, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Cuối tuần này, quý khách hãy đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam để được theo dõi và hòa vào không gian tổ chức nghi thức vô cùng ý nghĩa của đồng bào dân tộc Tà Ôi.

Hải Yến