Đặc sắc những màn biểu diễn võ cổ truyền dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Sáng 16/4, đã diễn ra Chương trình trình diễn võ cổ truyền dân tộc, một trong những hoạt động hấp dẫn chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) năm 2023 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Võ cổ truyền Việt Nam được sáng tạo và bồi đắp qua nhiều thế hệ trong suốt quá trình lịch sử của dân tộc, hình thành nên kho tàng những đòn, thế, bài quyền, bài binh khí, kỹ thuật chiến đấu đặc thù, các đòn đánh,...góp phần vào công cuộc xây dựng, mở mang và bảo vệ đất nước.

Chương trình do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức. Chương trình với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm võ sinh, trong đó, biểu diễn Võ thuật người cao tuổi và Võ thuật học đường với những bài quyền tay không, quyền binh khí,...đem đến cho du khách những tiết mục trình diễn vô cùng đẹp mắt, thể hiện sự khỏe khoắn cũng như sức mạnh của võ cổ truyền dân tộc.

Thông qua đó, góp phần tôn vinh võ thuật cổ truyền Việt Nam, đồng thời thể hiện sức hút của võ cổ truyền Việt Nam ngày càng phát triển với quy mô rộng lớn hơn.

Một số hình ảnh trình diễn võ cổ truyền tại chương trình:

 

Hải Yến (ảnh: Phạm Hương)