Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam điểm du lịch lý tưởng cho kỳ nghỉ hè thú vị

(LVH) - Kỳ nghỉ hè đã bắt đầu, các gia đình đã và đang lựa chọn những địa điểm vui chơi để dành tặng các con sau thời gian dài học tập vất vả, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ là điểm du lịch lý tưởng cho kỳ nghỉ hè của các con có thêm những trải nghiệm thú vị, bổ ích và ý nghĩa.

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tọa lạc tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, cách trung tâm thủ đô hơn 40km về phía Tây theo hướng đại lộ Thăng Long. Ngoài phương tiện xe ô tô, xe máy du khách có thể di chuyển bằng xe buýt số 107 xuất phát từ bến xe Kim Mã đến thẳng Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Khi đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, du khách vào quầy mua vé tham quan và vé xe điện, sau đó sẽ di chuyển bằng xe điện vào khám phá Khu các làng dân tộc - nơi tái hiện không gian kiến trúc cảnh quan văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam, được phân bố thành 4 cụm làng gồm các dân tộc từ Bắc vào Nam.

Vé vào tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: người lớn 30.000 đồng, sinh viên, học viên 10.000 đồng; học sinh 5000 đồng; miễn phí trẻ em dưới 6 tuổi. Vé xe điện: người lớn 40.000 đồng/vé; học sinh, sinh viên, người cao tuổi, thương binh 25.000 đồng/vé; trẻ em dưới 1m miễn phí; vé xe điện đoàn (tour) 1 xe 13 chỗ 450.000 đồng/giờ (phụ thu 150.000 đồng/30 phút). Vé xe điện mua một lần sử dụng cả ngày, du khách lên và xuống tại bất cứ điểm dừng chân của xe điện, thoái mái khám phá tìm hiểu không gian văn hóa tại đây.

 

Tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, bố mẹ và các con có thể dễ dàng tìm được nhiều góc chụp đẹp độc đáo như quần thể tháp Chăm, quần thể chùa Khmer, nhà rông dân tộc Ba Na, Gia Rai, nhà sàn dân tộc Thái, dân tộc Mường,…

Hiện tại, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đang có khoảng 100 đồng bào của 15 dân tộc (Nùng, Tày, Mông, Dao, Mường, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Ba Na, Xơ Đăng, Gia Rai, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer) sinh sống và giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc mình tại đây, đây là dịp các con có những trải nghiệm thú vị, bổ ích thông qua làm các món ăn dân tộc, chiêm ngưỡng các bộ trang phục truyền thống, hòa vào những làn điệu dân ca dân vũ uyển chuyển, mạnh mẽ cùng với âm thanh độc đáo của các loại nhạc cụ, hay thử sức với các trò chơi dân gian như đi cà kheo, ném còn, xích đu,…

 

Tạm xa không gian đông đúc của phố thị, được hòa vào không khí trong lành khám phá những điều mới mẻ và bổ ích đem đến khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi thoái mái sau những áp lực học tập sẽ là món quà ý nghĩa mà các gia đình dành tặng cho các con.

Với không gian cảnh quan nơi đây cùng với những hoạt động thú vị, độc đáo mà có thể chưa có dịp được trải nghiệm, hứa hẹn sẽ mang đến cho các con chuyến đi tham quan thật sự vui vẻ và có những kỷ niệm đáng nhớ trong kỳ nghỉ hè này tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Du khách liên hệ đặt dịch vụ vé tham quan, ăn uống, thuyết minh viên: 0246.2929.777 - 0246.6566.066

Hải Yến (Ảnh: KCLDT)