Bế mạc Giải vô địch Anh tài Vật dân tộc quốc gia năm 2022

(LVH) - Ngày 21/11, tại , tại Quảng trường Đại đoàn kết, Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra các trận đấu chung kết và trao giải Giải vô địch Anh tài Vật dân tộc quốc gia năm 2022.

Ban Tổ chức trao huy chương và giấy chứng nhận cho các vận động viên

Giải đấu do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN cùng Liên đoàn Vật Việt Nam tổ chức.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở các hạng cân 48kg, 51kg, 54kg, 57 kg, 60kg, 63kg, 66kg, 69kg, 72, 78 và 81kg của nam đến từ 8 tỉnh/thành trong cả nước, gôm: Lâm Đồng, Thành phố Hô Chí Minh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Nghệ An, Hải Phòng và Ninh Bình.

 

Ban Tổ chức trao huy chương và giấy chứng nhận cho các vận động viên

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, với tinh thần thể thao cao thượng, kỹ thuật xe đài điêu luyện và đòn vật hay, 51 đô vật đã mang đến cho khán giả những keo vật đẹp mắt. Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức trao huy chương cho các vận động viên.

Ban Tổ chức trao huy chương và giấy chứng nhận cho các vận động viên

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các vận động viên thi đấu tại giải đều là những đô vật có chất lượng tốt, đã đạt huy chương vàng, bạc, đồng tại các giải vô địch, giải trẻ và thiếu niên vật dân tộc trong toàn quốc. Đặc biệt, những vận động viên có thành tích cao nổi bật như Lê Đại Phúc (Đoàn Lâm Đồng); Trần Văn Lâm (đoàn Hải Phòng); Lê Văn Trường (đoàn Vĩnh Phúc) … tiếp tục khẳng định mình, đạt được thành tích cao. Kết quả, đoàn Vĩnh Phúc xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn; đoàn huyện Lâm Đồng xếp vị trí thứ 2; đoàn Hải Phòng xếp thứ 3 chung cuộc. 

Phạm Hương (Ảnh Duy Hảo)