Tháng Năm nhớ Bác

(LVH) - Trong những ngày tháng 5, đồng bào các dân tộc tại “Ngôi nhà chung” thể hiện tình yêu đối với Bác Hồ, họ cùng nhau kể những câu chuyện về Bác, những bài học từ cuộc đời của Người một cách gần gũi nhất hiểu hơn về tấm gương đạo đức phong cách của Người, từ đó, đồng bào đoàn kết thi đua nhau tạo nên những tấm gương đẹp, điển hình tiên tiến để bà con noi theo.

Đặc biệt ngày 19/5 Chương trình dân ca dân vũ “Bác Hồ với Tây Nguyên, Tây Nguyên với Bác Hồ” sẽ được đồng bào thể hiện qua những lời ca tiếng hát ngọt ngào gợi lại cho chúng ta nhớ về Người.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động tháng 5, đồng bào Tà Ôi sẽ giới thiệu một số hiện vật thiêng liêng, các câu chuyện kể về Bác Hồ với dân tộc Tà Ôi, chương trình dân ca dân ca dân vũ “Những người con mang họ Hồ hát về Người” và nhiều hoạt động khác cũng được đồng bào thể hiện trong dịp này.

Bên cạnh đó, đến tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam du khách sẽ trải nghiệm các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, chương trình du lịch Homestay, ẩm thực, trò chơi dân gian... được tìm hiểu các nét văn hóa, phong tục tập quán của 15 cộng đồng đang sinh hoạt hàng ngày tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Thúy Nga