Lễ Phật đản sẽ diễn ra tại chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Đây là hoạt động được Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam duy trì hàng năm theo truyền thống Phật giáo phục vụ đời sống văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng của phật tử Hà Nội, qua đó tăng cường đoàn kết tăng ni, phật tử của hệ phái. Lễ Phật Đản sẽ diễn ra tại chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Là ngày Lễ kỷ niệm lớn nhất trong năm của Phật giáo ngày Phật đản hay còn gọi là đại lễ ngày Đản sinh thành đạo và nhập Niết bàn. Vào ngày này, phật tử thường tới chùa cúng trai tăng, nghe pháp, xin thọ trì bát quan trai giới và có các hoạt động như tụng kinh, thọ hạnh đầu đà một đêm hoặc tổ chức nghi thức tắm phật và rước xe hoa phật.


Các sư chùa Khmer, Làng VHDL các DTVN cùng các phật tử thực hiện các nghi lễ Phật đản 

Buổi lễ do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cùng với các sư tại chùa Khmer tổ chức. Lễ chính thức sẽ diễn ra từ 8h30 - 10h ngày 3/6/2023 cùng với nhiều các tăng ni, phật tử tham dự, họ sẽ cùng nhau thực hành các nghi lễ, được nghe thuyết giảng về Phật pháp, về cuộc sống, qua đó các tăng ni, phật tử tự chiêm nghiệm về những hành động của bản thân để làm cho tâm hồn được thanh tịnh.

Nhiều nghi thức diễn ra trong Lễ Phật Đản tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam

Trong tuần lễ Phật đản, chùa Khmer tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ là địa điểm cho các tăng ni, phật tử thể hiện lòng kính Phật, thông qua việc có thể đến chùa để phụ giúp làm công quả, nghe các sư thuyết giảng về Phật pháp, về cuộc sống . Đồng thời, cũng là nơi thể hiện đa dạng các hoạt động cũng như đa dạng trong văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Thúy Nga