Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam địa điểm du lịch hấp dẫn dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

(LVH) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, đây cũng là kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm. Vì vậy, du lịch Tết Nguyên Đán là lựa chọn của nhiều bạn trẻ và gia đình để vui chơi, thư giãn sau một năm dài bận rộn với công việc. Đến với LàngVăn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội sẽ giúp hành trình du xuân của du khách thêm trọn vẹn, thú vị và ý nghĩa hơn.

Du khách tham quan không gian kiến trúc văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam

Không cần phải đi đâu xa, du khách có thể du lịch một vòng qua các vùng miền đất nước khám phá văn hóa của các dân tộc thiểu số Việt Nam, giao lưu với cộng đồng các dân tộc, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo của 54 dân tộc anh em, thư giãn với không khí trong lành, lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp,…đó sẽ là hành trình trải nghiệm hấp dẫn của du khách trong những ngày đầu xuân năm mới tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Thưởng thức ẩm thức các dân tộc

Trong những ngày Tết Nguyên Đán, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động vui Tết đón Xuân phục vụ nhu cầu vui chơi trải nghiệm của du khách. Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng trong hành trình du Xuân của du khách bên cạnh những người thân yêu trong những ngày đầu năm mới.

Tham gia giao lưu với cộng đồng các dân tộc

Các hoạt động dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam:

Các hoạt động dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

Đêm 30 và sáng mùng Một Tết (ngày 21,22/01/2023 - Thứ Bảy, Chủ Nhật)

23h00 - 0h15

07h00 - 8h00

Chúc phúc cầu an năm mới

Chính điện chùa Khmer và chùa Pháp Vân

Từ ngày mùng 1 đến mùng 4 Tết (22,23,24,25/01/2023, Chủ Nhật, thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư)

Cả ngày

Hoạt động đón Tết Quý Mão 2023 của các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng:

+ Giới thiệu các nghi thức đón Tết của đồng bào các dân tộc theo truyền thống vùng, miền; các hoạt động lễ hội, âm nhạc đầu năm mới.
+ Giao lưu các tiết mục văn nghệ và các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống tiêu biểu mang âm sắc mùa xuân: Múa xòe, nhảy sạp, hát ví, hát dân ca, diễn tấu cồng chiêng, nghệ thuật hát then, đàn tính, các điệu múa chuông, múa rùa.
+ Tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống mùa xuân như: Ném còn, đi cà kheo, đánh đu, đánh yến...
+ Tìm hiểu văn hóa ẩm thực và thưởng thức các món ăn đặc sắc: xôi đồ, thịt gà nấu măng, cá ốt đồ, rau đồ, cá nướng, các món ăn từ thịt lợn, xôi màu… các hoạt động khác: hái chè, dệt vải, chế tác nhạc cụ, đan lát đồ thủ công, nấu rượu, chế biến thuốc Nam...
+ Chương trình du lịch Homestay để du khách trải nghiệm tại nhà Mường, nhà Tày và một số nhà dân tộc phong tục đón Tết truyền thống.
- Hoạt động đón tiếp khách đầu Xuân Năm mới: Đón khách theo phong tục năm mới của đồng bào, các làng dân tộc đi chúc Tết, thăm hỏi nhau, giao lưu đầu năm mới giữa các làng và khách du lịch.
- Các trò chơi dân gian truyền thống như trò ném pao, nhảy sạp, đi cà kheo, kéo co, bập bênh, đánh đu đồng bào cùng hướng dẫn du khách trải nghiệm để hòa cùng với không khí vui tươi ngày xuân.

Không gian làng dân tộc Nùng, Tày, Mông, Dao, Mường, Thái, Tà Ôi, Ba Na, Xơ Đăng, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer

Ngày mùng 3,4 Tết (24,25/01/2023) Thứ Ba, thứ Tư

09h00-10h30

14h30-16h00

Chương trình giao lưu Vui Tết Quý Mão, đón Xuân an lành

Làng dân tộc Ê Đê, khu các làng dân tộc II

Mùng 5 Tết (Ngày 26/01/2023)

08h00 - 10h00

Chương trình “Bát hội đầu xuân” tại quần thể chùa Khmer

Quần thể chùa Khmer đến một số làng dân tộc

Hải Yến