"Ngôi nhà chung" điểm đến lý thú cho các con nhân dịp nghỉ hè

(LVH) - Một kỳ nghỉ hè nữa lại đến, nhiều gia đình mong muốn lựa chọn những địa điểm vui chơi nghỉ ngơi thoái mái nhưng cũng vừa bổ ích, ý nghĩa cho các con, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội sẽ đáp ứng những yêu cầu và mong muốn đó của các bậc phụ huynh.

Các em tham quan không gian làng dân tộc Gia Rai

Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học dài, đây cũng là dịp các gia đình dành thời gian đưa các em đi du lịch với nhiều hình thức, nhiều hoạt động, nhiều địa điểm đem đến cho các em những chuyến tham quan thoái mái, vui vẻ, tận hưởng thời gian không phải áp lực bài vở.

 

Các em chơi bập bênh tại không gian làng dân tộc Tà Ôi

Trong tháng 6 này, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động trải nghiệm dành cho các các em như: không gian trò chơi dân gian đánh chắt chơi truyền, chơi ô ăn quan, chơi rối tre, đi cà kheo, nhảy sạp, chơi đu, bập bênh… Không gian trải nghiệm tô tượng, tô tranh cát, chuồn chuồn tre, tranh gỗ, cá gỗ, tô vẽ tranh;…

 

Cùng nhảy sạp tại làng dân tộc Tày

Tại không gian các làng dân tộc, các em sẽ có dịp trải nghiệm các nét văn hoá truyền thống của các dân tộc như múa xoang của dân tộc Ba Na, múa xoè dân tộc Thái, múa rom vông dân tộc Lào…; tìm hiểu trang phục của dân tộc từ quy trình chọn sợi, nhuộm màu, dệt, cấu trúc thành bộ trang phục hoàn thiện; được trải nghiệm và học thử các nhạc cụ truyền thống như đàn T’rưng của dân tộc Xơ Đăng, đàn Tính của dân tộc Tày…; tham gia một số các trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc như ném còn, kéo co, đánh yến, tó má lẹ…

 

Tham quan và trải nghiệm đánh đàn T'rưng tại làng dân tộc Xơ Đăng

Bên cạnh đó, tìm hiểu văn hóa ẩm thực và thưởng thức các món ăn đặc trưng của các dân tộc như: xôi đồ, thịt gà nấu măng, cá ốt đồ, rau đồ, cá nướng, các món ăn từ thịt lợn, xôi màu của dân tộc Mường, Thái; gà nướng của dân tộc Dao; mật ong rừng, phấn hoa, cà phê, ca cao của dân tộc Ê Đê; khau nhục, cá om măng chua, lạp sườn, thịt gác bếp, măng nhồi của dân tộc Tày, Nùng...

 

Trải nghiệm làm bánh cùng đồng bào các dân tộc

Ngoài ra, vào các ngày cuối tuần sẽ diễn các chương trình dân ca dân vũ “Em nhớ Tây Nguyên” (1-2/6), “Mừng hội gia đình” (Ngày 22-23/6) và tái hiện Lễ cưới của đồng bào dân tộc Giẻ Triêng tỉnh Kon Tum (Ngày 23/6).

 

Các em chăm chú theo dõi đồng bào Mông đan lát các sản phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn, lý thú cho các con đem đến những cảm nhận về những điều thú vị xung quanh và nhất là về sự độc đáo của văn hóa các dân tộc Việt Nam, các bậc phụ huynh có thể yên tâm với những trải nghiệm, khám phá bổ ích tại đây, các con có dịp tiếp cận thực tế, được bồi đắp thêm kiến thức văn hóa truyền thống, giáo dục cho các con lòng tự hào về bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam đó là điều vô cùng ý nghĩa trong sự phát triển hiện nay.

Thời gian mở cửa đón khách tham quan: Từ 8h00 - 17h00 (thứ 2 đến Chủ nhật, cả ngày lễ, tết trong năm). Thời gian bán vé tham quan: Từ 8h00 - 16h00.

Giá vé vào cổng tham quan: Người lớn: 30.000/người; Sinh viên: 10.000/người; Học sinh: 5.000/người; Trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí.

Giá vé xe điện: Người lớn 40.000 đồng/vé; học sinh, sinh viên, người cao tuổi, thương binh 25.000 đồng/vé; trẻ em dưới 1m miễn phí. 

Quý khách liên hệ hotline 024 62929777 để được tư vấn các dịch vụ ẩm thực, tour trải nghiệm, lưu trú, thuê sân bãi…

Quý khách theo dõi Fanpage https://www.facebook.com/Langvhdl để cập nhật những hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hải Yến (ảnh KCLDT)