Sẽ tái hiện Lễ cưới của đồng bào dân tộc Giẻ Triêng tại “Ngôi nhà chung”

(LVH) - Lễ cưới - một trong những nét văn hóa độc đáo sẽ được đồng bào dân tộc Giẻ Triêng tỉnh Kon Tum tái hiện trong hoạt động tháng 6 “Truyền thống văn hóa gia đình các dân tộc Việt Nam” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Lễ cưới sẽ được đồng bào dân tộc Giẻ Triêng tái hiện từ 09h00 - 10h30 Chủ nhật ngày 23/6/2024, tại không gian làng dân tộc Giẻ Triêng.

Đối với đồng bào dân tộc Giẻ Triêng, phong tục cưới xin còn nhiều nét nguyên sơ nhưng giàu tính nhân văn và mang đậm nét đẹp văn hóa tộc người. Hôn nhân của đồng bào Giẻ Triêng là tự nguyện của đôi trai gái khi tiến tới hôn nhân.

Lễ cưới sẽ được đồng bào dân tộc Giẻ Triêng tái hiện vào ngày 23/6/2024 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Bên cạnh tổ chức tái hiện Lễ cưới, đồng bào dân tộc Giẻ Triêng còn tổ chức chương trình dân ca dân vũ “Mừng hội gia đình”, giới thiệu nghề thủ công truyền thống và ẩm thực dân gian của người Giẻ Triêng.

Cuối tuần này, du khách hãy sắp xếp thời gian đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, để theo dõi và tìm hiểu thêm nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Giẻ Triêng.

Hải Yến