Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt làm việc với Ban Quản lý về công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2023

(LVH) - Sáng 5/10, tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam về công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2023 tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tham dự buổi làm việc còn có bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hoá dân tộc; bà Nguyễn Hằng Nga, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; đại diện Văn phòng Bộ; Về phía Ban Quản lý có ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban; ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban cùng các đơn vị liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã nêu lên những nội dung công việc liên quan, chuẩn bị cho việc tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2023 như: Xây dựng kế hoạch; chương trình hoạt động; công tác phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Bộ VHTTDL,  các địa phương; công tác huy động đồng bào về tham gia sự kiện; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, an ninh, môi trường...Hiện tại, Ban Quản lý và các đơn vị liên quan đang tích cực triển khai chuẩn bị các nội dung công việc đảm bảo tiến độ đề ra.

Toàn cảnh buổi làm việc 

Ông Trịnh Ngọc Chung cho biết: Dự kiến sự kiện Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 18-23/11/2023, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với sự tham gia của 23 cộng đồng dân tộc đến từ 14 tỉnh/ thành phố trên cả nước. Với yêu cầu luôn luôn đổi mới, hiệu quả, tiết kiệm, các hoạt động của Tuần Đại đoàn kết các dân tộc- Di sản văn hóa Việt Nam ngày càng đi vào thực chất, đại diện cho các vùng, miền văn hóa, mang lại giá trị văn hóa cho nhân dân và du khách đến với Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, các đơn vị liên quan đã báo cáo về công tác phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện, đồng thời sẽ chuẩn bị các nội dung công việc cụ thể, chi tiết để đảm bảo các hoạt động diễn ra hiệu quả, ý nghĩa.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt ghi nhận sự chủ động của Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam và các đơn vị liên quan, trong công tác phối hợp chuẩn bị cho sự kiện Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hoá Việt Nam" năm 2023 sắp tới. Thứ trưởng khẳng định, sự kiện là hoạt động điểm nhấn và tầm quan trọng của việc đoàn kết các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước nên công tác chuẩn bị phải đặc biệt chú trọng. Thứ trưởng nhấn mạnh, cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện các công việc, chú ý đến việc tổ chức sự kiện một cách chu đáo, trang trọng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết. Nội dung các hoạt động đặc sắc, hình thức phong phú, đề cao vai trò của chủ thể văn hóa, đảm bảo yếu tố bảo tồn, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống gắn với các yếu tố tiến bộ. 

Thúy Nga