Hoạt động tham quan trải nghiệm tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Cùng hành trình tham quan của các bạn học sinh khối 3,4,5 Trường Tiểu học Thực nghiệm tại không gian Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội). Đây cũng là buổi trải nghiệm của các em học sinh nhằm tạo ra không gian trực quan sinh động góp phần giúp các bạn nhỏ có cơ hội trải nghiệm thực tế nhiều hơn về văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đến với “Ngôi nhà chung” các em được tìm hiểu những nét văn hóa, những phong tục tập quán của cộng đồng 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc có những nét riêng biệt, độc đáo tạo nên một Việt Nam đa sắc màu. Các bạn nhỏ còn ấn tượng bởi không gian kiến trúc khu các làng dân tộc Việt Nam.

Qua chuyến thực tế này các em học sinh hiểu hơn về các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam và cảm nhận nét văn hoá đặc trưng của từng dân tộc. Mặt khác, chuyến đi thực tế này còn có ý nghĩa nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, giáo dục lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước của thế hệ trẻ Việt Nam.

Thúy Nga (Ảnh KCLDT)