Đến "Ngôi nhà chung" hóa thân vào trang phục truyền thống của cộng đồng các dân tộc

(LVH) - Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) là địa điểm mà du khách sẽ có nhiều trải nghiệm và khám phá hấp dẫn, thú vị, ý nghĩa, một trong những trải nghiệm du khách không thể bỏ qua đó là hóa thân vào những bộ trang phục truyền thống đặc trưng của cộng đồng các dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại đây.

Hiện tại, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có 16 nhóm cộng đồng dân tộc đang sinh sống và giới thiệu bản sắc văn hóa của dân tộc mình, gồm: Nùng, Tày, Mông, Dao, Mường, Lào, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Ba Na, Xơ Đăng, Gia Rai, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer.

Đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam hóa thân vào những bộ trang phục truyền thống của các dân tộc là trải nghiệm tuyệt vời cho du khách

Đến từng không gian làng dân tộc, du khách vừa có thể tìm hiểu, vừa có thể hóa thân vào những bộ trang phục truyền thống của các dân tộc thiểu sổ Việt Nam, một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với “Ngôi nhà chung”.

Mỗi dân tộc lại có những trang phục truyền thống mang nét đặc trưng riêng 

Trang phục truyền thống của phụ nữ dân tộc Tày, Nùng, Thái, Mường, Khơ Mú, Lào thanh lịch, dịu dàng; trang phục truyền thống của đồng bào Mông, Dao, Khmer với màu sắc rực sỡ; trang phục của các dân tộc Tà Ôi, Ba Na, Xơ Đăng, Gia Rai, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê với những đường nét khỏe khoắn, tinh tế...

Vẻ đẹp của trang phục truyền thống các dân tộc

Trang phục truyền thống người phụ nữ với màu sắc rực rỡ, cầu kỳ, tinh tế, hoa văn tinh xảo thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, sáng tạo cũng như nhằm tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ.

Du khách hãy lên lịch đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam để có dịp trải nghiệm mặc những bộ trang phục truyền thống của cộng đồng các dân tộc

Trang phục truyền thống của mỗi dân tộc mang những nét đẹp riêng, phản ánh nhân sinh quan, thế giới qua của dân tộc đó, tạo nên sự phong phú, đa dạng của nền văn hóa Việt Nam. Qua đó, du khách có thể mở mang sự hiểu biết và góp phần tôn vinh trang phục truyền thống như là di sản văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Hải Yến (ảnh: KCLDT)