Khai mạc Giải vô địch Anh tài Vật dân tộc quốc gia năm 2022 

(LVH) - Sáng ngày 19/11, tại Quảng trường Đại đoàn kết, Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã Khai mạc Giải vô địch Anh tài Vật dân tộc quốc gia năm 2022, đây là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hoá Việt Nam” năm 2022.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Tham dự khai mạc có Ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức; Ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN; Ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng thuộc Tổng cục Thể dục thể thao; Ông Lý Duy Thanh, Chủ tịch Liên đoàn Vật Việt Nam cùng du khách, các phóng viên báo chí truyền thông. 

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng thuộc Tổng cục Thể dục thể thao phát biểu Khai mạc

Giải vô địch Anh tài Vật dân tộc quốc gia năm 2022 do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN cùng Liên đoàn Vật Việt Nam tổ chức với sự tham dự của gần 80 cán bộ, Huấn luyện viên, vận động viên đến từ 8 tỉnh/thành trong cả nước, gồm: Lâm Đồng, Thành phố Hô Chí Minh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Nghệ An, Hải Phòng và Ninh Bình. 

Các đội tham gia Giải vô địch Anh tài Vật dân tộc quốc gia năm 2022

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng thuộc Tổng cục Thể dục thể thao đã nhấn mạnh: “Công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá, các môn thể thao truyền thống của dân tộc là một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng nhằm góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển văn hoá, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, hội nhập quốc tế trong tình hình mới”. Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham dự Giải vô địch Anh tài Vật dân tộc quốc gia năm 2022

Ghi nhận sự tham gia và góp phần mang đến thành công cho hoạt động thể thao tại sự kiện này, Ban Tổ chức đã tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia Giải vô địch Anh tài Vật dân tộc quốc gia năm 2022.

Màn tranh tài đấu vật quyết liệt của các vận động viên

Sau Lễ khai mạc, các vận động viên bước vào thi đấu các hạng cân khác nhau. Các vận động viên đã cống hiến cho du khách thăm Làng những màn thi đấu vô cùng ấn tượng, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng và thể lực dồi dào.

Màn đấu vật đẹp mắt của các vận động viên

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các vận động viên tham dự Giải vô địch Anh tài Vật dân tộc quốc gia năm 2022

Giải vô địch Anh tài Vật dân tộc quốc gia năm 2022 diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 23/11. Đây là cơ hội cho du khách đến thăm Làng trong dịp này sẽ được trải nghiệm những màn thi đấu hết mình với tinh thần thượng võ của các vận động viên. Qua đó, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến của người dân đối với các môn thể thao dân tộc nhằm tăng cường sức khoẻ, tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. 

Phạm Hương