Lan tỏa các hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác

(LVH) - Cứ mỗi độ tháng 5 về, cả dân tộc Việt Nam lại bâng khuâng, xao xuyến nhớ về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại vô cùng kính yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, hy sinh tất cả vì nước, vì dân với mục tiêu cao cả là đất nước được độc lập, tự do, đời sống nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

Hoạt động tháng 5 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với chủ đề "Theo dấu chân Người", du khách đến đây sẽ được trải nghiệm các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chương trình dân ca dân vũ “Tây Nguyên với Bác Hồ, Bác Hồ với Tây Nguyên” thể hiện tình cảm của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên đối với Bác Hồ. Kết hợp những câu chuyện kể của những người con đồng bào các dân tộc Tây Nguyên về tình cảm của Bác Hồ cũng như từ tấm gương của Bác, đồng bào học tập và làm theo Bác.

Lan tỏa từ những câu chuyện kể về Bác, đồng bào các dân tộc học tập theo tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình dân ca dân vũ “Bài ca dâng Bác” của đồng bào đang hoạt động hàng ngày tại Làng với các ca khúc, biểu diễn nhạc cụ, điệu múa, diễn xướng dân gian ca ngợi Bác Hồ thể hiện được tình cảm của Bác dành cho cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Đồng bào các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng theo lời Bác dặn đoàn kết một lòng tin theo Đảng, theo Bác để cùng với nhau bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, xây dựng quê hương bản làng, phum sóc giàu đẹp.

Không gian trưng bày “Theo dấu chân Đại tướng” và những bức ảnh về cuộc đời, sự nghiệp cũng như hình ảnh của Bác Hồ kính yêu với cộng đồng các dân tộc.

Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy một số bức ảnh từ Triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng” và trưng bày thêm khoảng 30 ảnh về cuộc đời, sự nghiệp cũng như hình ảnh của Bác Hồ kính yêu với cộng đồng các dân tộc. Kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh tạo không gian giới thiệu sinh động tới du khách về Bác Hồ, về đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tháng 5 sinh nhật Bác cũng là thể hiện tình cảm của đồng bào các dân tộc với Bác kính yêu không chỉ bằng việc biết đến câu chuyện kể về Bác và những bức ảnh với những lời ca tiếng hát về Bác mà từ các hoạt động gắn với đời sống của đồng bào, để thấy ý nghĩa và tin yêu Đảng, Bác Hồ.

Du khách tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Hà Nội) trong những ngày tháng 5 với các hoạt động nhớ về Bác Hồ kính yêu, ngoài ra còn có nhiều hoạt động của đồng bào các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại nơi đây như: giới thiệu các món ăn, trò chơi dân gian, nghề thủ công truyền thống… nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán truyền thống, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, vùng, miền, thu hút khách du lịch đến với Làng. Qua đó, góp phần thực hiện đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong từng việc làm, hoạt động cụ thể thiết thực của đồng bào các dân tộc và lan tỏa đến du khách tại "Ngôi nhà chung".

Thúy Nga