“Ngôi nhà chung” đón khoảng 35.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(LVH) - Trong thời gian 5 ngày (từ 29/4 - 3/5), tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đón khoảng 35.000 lượt khách, các hoạt động trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Nhiều hoạt động của đồng bào tại chợ phiên vùng cao "Sắc màu Lào Cai"

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 có thời tiết thuận lợi, nắng ráo nên du khách khá thuận tiện khi tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí tại “Làng”. Công tác tổ chức các hoạt động đã được Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thực hiện nghiêm túc, bảo đảm nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang, có trang bị xịt khuẩn tay cho du khách; vấn đề an toàn thực phẩm và công tác phòng chống cháy nổ được đảm bảo.

Du khách xếp hàng mua vé

Đặc biệt, việc tổ chức hoạt động chợ phiên vùng cao “Sắc màu Lào Cai” đã thu hút du khách đến tham quan trải nghiệm không gian chợ mang đậm sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc. Trung tâm của chợ là các gian hàng với các sản phẩm nông - lâm nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm, các món ăn ẩm thực đặc trưng của tỉnh Lào Cai; giới thiệu văn hóa - du lịch và trưng bày triển lãm ảnh, sách, tờ rơi quảng bá du lịch với chủ đề “Vẻ đẹp Lào Cai”; giới thiệu và bán thổ cẩm của dân tộc Mông, Thái, Dao, Nùng...

Tái hiện Tết mừng chiến thắng dân tộc Nùng tỉnh Lào Cai tại "Làng"

Bên cạnh đó, du khách được tìm hiểu các nét văn hóa truyền thống của các dân tộc thông qua các lễ hội như: Lễ Say Sán (hay còn gọi là Gầu Tào) của dân tộc Mông tỉnh Lào Cai; Tết mừng chiến thắng dân tộc Nùng tỉnh Lào Cai; Lễ Hạn khuống của dân tộc Thái tỉnh Sơn La…chương trình du lịch Homestay, ẩm thực, trò chơi dân gian... giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào cùng các hoạt động trải nghiệm hấp dẫn tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại "Ngôi nhà chung":

 Lượng du khách đến "Ngôi nhà chung" rất đông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Phạm Hương