Bổ ích Chương trình "Ký ức trẻ" dành cho các em học sinh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LVH) - Khám phá, trải nghiệm với Chương trình “Ký ức trẻ” sẽ là môi trường giáo dục ngoại khóa phù hợp và hấp dẫn đối với các em học sinh, thông qua tham quan học tập thực tế các em có thể tìm hiểu về phong tục tập quán, công trình kiến trúc văn hóa,...của các dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, còn được hòa vào không gian cảnh quan tuyệt đẹp, là dịp để các em lưu giữ những kỉ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Lịch trình Chương trình "Ký ức trẻ":

Buổi sáng: (08h00 - 11h00)

- 08h00: Đoàn mua vé tham quan và vé xe điện theo quy định. Tiếp đó, thuyết minh viên đón đoàn và bắt đầu hành trình tham quan các địa điểm tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

- 08h15: Đoàn đến vùng Đông Bắc, Tây Bắc và dừng chân tại làng dân tộc Mường - quê hương lịch Đoi, khám phá câu ngạn ngữ “cơm đồ, nhà gác, nước vác, lợn thui, ngày lui, tháng tới” tại làng dân tộc Mường.

Tại đây, các em được tham quan và tìm hiểu những công trình kiến trúc văn hóa của các dân tộc Việt Nam

- 08h45: Đoàn đến tham quan không gian Vườn tượng điêu khắc Tây Nguyên, hiểu hơn về kiến trúc nhà mồ và thế giới tâm linh của người Tây Nguyên, thông qua đó, các em học sinh có thể hiểu thêm về ý nghĩa nhân sinh mang đậm chất văn hóa Tây Nguyên.

- 09h15: Đến với không gian văn hóa Nam Bộ, các em sẽ được tìm hiểu kiến trúc quần thể chùa Khmer, nghe kể về cuộc đời Đức Phật, dừng chân tại quần thể Tháp Chăm và tìm hiểu về cách xây dựng Tháp.

- 09h45: Tham quan không gian biển đảo trong lòng đồng bào dân tộc và Bác Hồ với đồng bào dân tộc. Tại đây, sẽ là điểm các bạn học sinh cùng ôn lại những chiến công hào hùng của Hải quân Việt Nam nói riêng và Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung trong công cuộc bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và đặc biệt lãnh hải của Tổ quốc ta.

Được trải nghiệm làm các món ăn do chính đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng dẫn

- 10h15 - 11h30: Trải nghiệm quy trình làm bánh dày tím và học cách chơi đàn tính và hát Then: Đoàn lựa chọn trải nghiệm làm bánh dày tím tại làng dân tộc Tày: các em học sinh được nghe chính đồng bào kể những câu chuyện về sự tích ra đời, tỉ mỉ từ khâu chọn lựa nguyên liệu và ý nghĩa của các món ăn; trực tiếp thưởng thức thành quả và mang về làm quà cho gia đình. Sau phần trải nghiệm làm bánh dày tím, đoàn học sinh tìm hiểu về hát then và cách chế tác cây đàn Tính tẩu. Lắng nghe câu chuyện về sự tích ra đời cây đàn tính, cách so dây, tạo lời và những khâu cơ bản trong chế tác loại nhạc cụ truyền thống này.

Buổi trưa (11h30 - 14h00): Đoàn ăn trưa tại Khu ẩm thực ven hồ và nghỉ trưa tại Nhà dịch vụ làng III hoặc nhà sàn dân tộc.

Bên cạnh đó, còn được tham gia các hoạt động ngoài trời với không gian trong lành

Buổi chiều (14h00 - 15h30): Đoàn tham gia hoạt động teambuilding tập thể, góp phần rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, tăng cường tình đoàn kết bằng những hoạt động vui chơi bổ ích. Quản trò hướng dẫn các em tham gia trò chơi nhảy bao bố, kéo co,…tại sân cỏ với không gian rộng rãi, không khí trong lành, nhiều cây xanh. Từ 15h30: Tự do vui chơi và mua sắm đồ lưu niệm, giải khát.

Các điểm tham quan có thể thay đổi theo tình hình thực tế.

Qúy khách liên hệ để được tư vấn chi tiết: 0246.2929.777 - 0246.6566.066

Hải Yến (ảnh: KCLDT)